Cách Định Vị Bulong Móng Cho Nhà Khung Thép 3 Tầng Tại Ninh Bình

Cách Định Vị Bulong Móng Cho Nhà Khung Thép 3 Tầng Tại Ninh Bình

Xin chào các bạn trong bài viết ngày hôm nay tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn cách định vị bulong móng cho nhà khung thép 3 tầng tại KĐT Xuân Thành –  Ninh Bình .  Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm ý tưởng cho mẫu nhà tương lai của mình nhé.

Video: Cách Định Vị Bulong Móng Cho Nhà Khung Thép 3 Tầng Tại Ninh Bình

Mời các bạn cùng theo dõi video review chi tiết cách định vị bulong móng cho nhà khung thép 3 tầng dưới đây. Hy vọng sẽ đem đến cho các bạn thêm những ý tưởng cho mẫu nhà tương lai của mình nhé.

Chi tiết mẫu nhà khung thép

Công trình quy mô 3 tầng với diện tích sàn rất rộng rãi. Công trình được thi công với mục đích kinh doanh nhà hàng, có kích thước bề ngang là 15m,  kích thước bề sâu là 26m.  Với quy mô 3 tầng công trình có chiều cao tầng 1 là 3,9m, hai tầng trên là 3,6m. Móng tại công trình này được chúng tôi sử dụng hệ móng cốc và sử dụng hệ kết cấu dầm chạy xung quanh.

Do đây là mẫu nhà sử dụng kết cấu thép chính vì vậy mà móng nhà rất nhẹ bởi kết cấu nhà thép so với nhà bê tông truyền thống giảm một nửa trọng lượng nên dù đây mà mẫu nhà quy mô 3 tầng nhưng cũng chỉ sử dụng móng nông. Tiết diện của móng ngoài cùng là 1,2mx1,2m, móng giữa chịu lực tốt hơn nên tiết diện của móng là 1,8mx1,8m. Sử dụng cọc tre và đá để cố định phần móng. Chính vì vậy mà nhà khung thép giảm chi phí làm móng đến một nửa so với nhà bê tông truyền thống. Vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo an toàn.

Độ chính xác công trình nhà khung thép

Lớp dầm tại đây cũng được chúng tôi tính toán sao cho phù hợp nhất với diện tích 300×600. Thép lựa chọn để làm dầm cũng là loại thép nhỏ bao gồm 3 cây phi 20 ở trên và 3 cây phi 20 ở dưới. Ở giữa chúng tôi có làm thêm lớp kẹp tăng cường chống phình bằng thép phi 20.

Khoảng cách vượt nhịp lớn nhất tại công trình này là 10,35m. Nhưng đối với những công trình nhà kết cấu thép trong hệ nhà dân dụng chúng tôi đã thiết kế vượt nhịp đến 25m tùy thuộc vào công năng sử dụng của gia chủ. Nếu các bạn cần một không gian rộng để chúng ta linh hoạt để chúng ta chia bằng các vách thạch caom vách nội thất thì chúng ta có thể vượt nhịp lớn hơn.

Cách định vị bulong nhà khung thép

Đầu tiên, khi ra định vị các hố đào chúng tôi sử dụng máy và thước để định vị. Sau khi đào xong chúng tôi sửa lại các hố đào bằng thủ công, tiếp theo là đến bước đầm và đổ lót rồi định vị lại tim cột. Những thanh thép này sau khi định vị xong thì nó đã đạt độ chính xác cao  đúng vị trí của nó. Sau khi định vị xong chúng tôi tiến hành gá bulong. Các mã bulong này đều đã được cắt xi chuẩn kích thước tại xưởng nên đạt độ chính xác cao, tiếp đến chúng tôi tiến hành định vị bulong này lại.

Sau khi định vị xong bulong chúng tôi bố trí các đai buộc để định vị cố định tăng phần chắc chắn tại vị trí trong quá trình chịu lực kéo, lực cắt tại công trình.

Kích thước bulong nhà khung thép

Bulong tại công trình này chúng tôi lựa chọn sử dụng chất liệu thép c45, loại thép này có độ dẻo lớn. Trong thang tiêu chuẩn chất liệu thép thì c45 cao hơn một cấp so với thép xây dựng.

Neo tại công trình này có kích thước 60cm, trong đó phần bẻ cong là 10cm. Tùy thuộc vào kết cấu mà neo tại từng công trình có kích thước khác nhau.

Trên cương vị đầu tư, nếu các bạn đang có ý tưởng xây dựng nhà kinh doanh thì nhà khung thép chính là sự lựa chọn hoàn hảo bởi nó có thế tháo rời và di chuyển hoàn toàn khác với nhà kết cấu bê tông.

Liên hệ và tư vấn

Công ty chúng tôi chuyên thiết kế và thi công trọn gói trên 63 tỉnh thành, cung cấp các loại vật liệu tận chân nhà máy. Bên cạnh đó chúng tôi còn có những giải pháp giúp ích cho quý khách trong quá trình xây dựng và thi công.

Nhà Thép Kisato còn không ngừng nghiên cứu, tìm tòi, áp dụng công nghệ, vật liệu tiên tiến nhất, chất lượng nhất vào thi công nhà để mang đến một không gian sang trọng, tối ưu được toàn diện về cả thẩm mỹ lẫn công năng.

Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn thiết kế, thi công các công trình nhà thép xin vui lòng liên hệ Hotline: 0963.92.92.88.

0/5 (0 Đánh giá)

Chia sẻ bài này

Bản đồ
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Popup-nha-thep-kisato